Lãnh đạo phường Mộ Lao đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính - trị xã hội và nhân dân

Chiều 30/8, Đảng ủy, UBND phường Mộ Lao tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với đại diện Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND phường đã thông qua báo cáo của UBND phường về giải quyết và trả lời ý kiến của nhân dân tại Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện nhân dân phường Mộ Lao năm 2023.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và đại diện một số ngành đã tiến hành trao đổi, giải đáp 39 ý kiến của nhân dân tại 13 đơn vị, tổ dân phố được lấy ý kiến trước thềm hội nghị và 6 ý kiến tại hội nghị về một số vấn đề dân sinh như: công tác đầu tư xây dựng cơ bản; xử lý trật tự công cộng, đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông... Trong đó, nhiều ý kiến được nêu tại các kỳ đối thoại trước như công tác bàn giao hạ tầng kỹ thuật khu C17 - chung cư Bắc Hà; đấu nối, cải tạo hạ tầng nước tại khu tập thể xe tải, xe khách, xã hội hoá thực hiện dự án Nhà con Tằm cho người dân sử dụng… đã được UBND phường báo cáo quận và phối hợp với các cơ quan chức năng tháo gỡ giải quyết. Đối với các ý kiến về hạ ngầm đường điện, cáp viễn thông tại các trục đường chính và các khu tập thể, điều kiện lắp đặt trạm BTS; việc cải tạo mặt đường, rãnh thoát nước, thay thế bóng đèn cũ hỏng, lắp hố ga; công tác quét dọn, thu gom rác của Công ty môi trường đô thị; việc quản lý chó thả rông… đã được lãnh đạo UBND phường Mộ Lao trực tiếp trao đổi giải đáp tại hội nghị.

Đối với những vấn đề dân sinh thuộc thẩm quyền giải quyết của phường, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã giao nhiệm vụ cho các ngành, các đơn vị liên quan triển khai xử lý kịp thời phục vụ đời sống nhân dân. Đối với những nội dung không thuộc thẩm quyền, UBND phường báo cáo quận chỉ đạo giải quyết.

Ban VHTT

Cổng TTĐT quận Hà Đông