Phường Mộ Lao tổ chức thành công Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2023

Phường Mộ Lao: Tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2023.

Tối ngày 15/6/2023, UBND phường Mộ Lao đã tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2023. Tham dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao, Quận Đoàn Hà Đông, lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường Mộ Lao, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư, tổ trưởng tổ dân phố và 11 đội thi là các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường.

Với tình yêu, niềm tự hào sâu sắc về thủ đô Hà Nội, 11 đội thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu về kịch bản, đạo cụ, hoạt cảnh gắn với chủ đề của Hội thi “Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến”. Nhiều cuốn sách hay về Hà Nội như: Hà Nội ngàn năm ký ức, Tuổi thơ Hà Nội ngày xưa, Hà Nội 36 phố phường, Nhật ký phi công tiêm kích - Nguyễn Đức Soát, 5678 bước chân quanh Hồ Gươm…đã được giới thiệu tại hội thi thông qua lối dẫn dắt tự tin, lôi cuốn, dạt dào cảm xúc về Thủ đô Hà Nội mến yêu.

Các tiết mục hát múa đặc sắc, hấp dẫn như: Khúc hát thiếu nhi Thủ đô, Hà Nội linh thiêng hòa hoa, Hồn thiêng đất Việt…trong phần thi năng khiếu được đầu tư công phu về dàn dựng, trang phục đã đem đến không khí  tưng bừng, sôi nổi, thu hút sự theo dõi, cổ vũ nhiệt tình của cả hội thi.

Ban tổ chức đánh giá hội thi năm nay có chất lượng tốt cả về nội dung và nghệ thuật biểu diễn. Các em đã có phương pháp lựa chọn, đọc sách hiệu quả, có kỹ năng, năng khiếu tuyên truyền, giới thiệu sách từ đó thổi bùng lên ngọn lửa đam mê với sách – kho tàng tri thức của nhân loại. Thông qua hội thi, ban tổ chức cũng tìm được nhiều tài năng thanh nhạc nhí để phối hợp với gia đình, nhà trường tạo điều kiện tốt nhất, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu cho các em trong tương lai. Có được thành công của Hội thi, Ban tổ chức cũng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực tập luyện của các đội thi, sự quan tâm, đầu tư về tinh thần, vật chất của Ban lãnh đạo các tổ dân phố, sự ủng hộ của gia đình, nhà trường, cộng đồng đối với hoạt động dành cho thiếu nhi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất (tổ dân phố 11), 02 giải Nhì (Tổ dân phố 4 và tổ dân phố 6); 03 giải Ba và 05 giải khuyến khích.

Ban tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè trao giải cho các đội thi

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền sách hè đã tạo cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường một sân chơi văn hóa, bổ ích và lý thú, giúp các em thêm hiểu, thêm yêu và tự hào sâu sắc về Thủ đô Hà Hội, từ đó nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi Thủ đô anh hùng, ngàn năm văn hiến./.

VHTT