PHƯỜNG MỘ LAO TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC DIỄN TẬP “THIẾT QUÂN LUẬT, GIỚI NGHIÊM” NĂM 2023

Sáng ngày 21/6, phường Mộ Lao đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí trung tá Nguyễn Văn Tâm - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Hà Đông. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Long - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban tổ chức diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” phường Mộ Lao năm 2023, cùng các đồng chí Thường trực ĐU, UBND phường; Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; Bí thư 25 chi bộ, Tổ trưởng 17 tổ dân phố và các thành viên khung diễn tập đã về dự hội nghị đông đủ.

Cuộc diễn tập được tổ chức ở 2 cấp, cấp quận và 2 phường: Mộ Lao, Vạn Phúc.

Diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm" của phường Mộ Lao năm 2023 với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia (ANQG), tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; thi hành tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thực hiện lệnh Thiết quân luật, giới nghiêm.

Cuộc diễn tập được tổ chức với quy mô 1 bên 2 cấp (cấp quận và cấp phường) trên bản đồ và thực địa, có một phần thực binh (địa điểm tại sư đoàn 301).

Nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2023 cũng như cả nhiệm kỳ của Đảng bộ, chính quyền địa phương, Ban tổ chức diễn tập phường đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ các văn bản, hướng dẫn của cấp trên; tổ chức tập huấn, huấn luyện, luyện tập cho các lực lượng, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, … phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ diễn tập.

Ban tổ chức diễn tập phường đã phối hợp với Trung đoàn bộ binh 692 tổ chức 02 buổi tập luyện, 01 buổi sơ duyệt, 01 buổi tổng duyệt và 01 buổi diễn tập chính thức với 09 hội nghị/buổi; các hội nghị diễn ra theo đúng nội dung, chương trình đề ra, các vai diễn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động nghiên cứu bài tập, các tình huống dẫn dắt của Tổ đạo diễn, vận dụng cụ thể, gắn liền với chức năng, nhiệm vụ của các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố, sát với tình hình thực tế của địa phương. Quá trình diễn tập vận dụng đúng phương pháp “diễn theo đạo” và “đạo theo diễn”.

Về thực binh, Ban tổ chức diễn tập đã huy động lực lượng trên 120 đồng chí cán bộ, chiến sĩ dân quân, dự bị động viên, công an phường, bảo vệ dân phố và các trang thiết bị, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ diễn tập thực binh “Thiết quân luật, giới nghiêm” tại trụ sở Đảng ủy - UBND phường, thao trường Hòa Thạch, khu biệt thự TDP 14 và Sư đoàn bộ binh 301; đảm bảo đủ về quân số, có chất lượng, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang thiết bị.

Thông qua công tác diễn tập năm 2023, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, khả năng tham mưu của các ban ngành, đoàn thể về công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Cũng tại hội nghị tổng kết, UBND phường - Ban tổ chức diễn tập đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích trong công tác diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” phường Mộ Lao năm 2023./.

Mộ Lao Tôi yêu