Quận Hà Đông thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng ngày 26/7, Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Hà Đông đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tri ân Người có công với Cách mạng, đối tượng chính sách tiêu biểu phường Mộ Lao.

Đoàn đại biểu Quận do đồng chí Lã Quang Thức - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy, Trưởng đoàn; đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy, cùng tham gia Đoàn có các đồng chí chuyên viên phòng Lao động - TB và XH, phóng viên Trung tâm VHTT&TT quận Hà Đông dự và đưa tin. Dự hội nghị và tiếp đón Đoàn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể và các gia đình chính sách tiêu biểu phường Mộ Lao.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Lã Quang Thức đã thông tin, trao đổi về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; kết quả tổ chức các hoạt động tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa" đối với các gia đình chính sách, Người có công với Cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ của Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Hà Đông. Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình và ghi nhận những đóng góp mà các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân của các liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào để góp phần xây dựng gia đình, quê hương Hà Đông ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Tại hội nghị, Đoàn đã trao 05 suất quà cho 05 Người có công tiêu biểu: Ông Nguyễn Sỹ Kết, ông Nguyễn Văn Tịch - Thương binh; ông Bạch Văn Hồ, bà Bạch Thị Hồng Mão - Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH và bà Bùi Thị Năm - Vợ Liệt sĩ tổ dân phố 9. Trong dịp này, Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Hà Đông cũng trao Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho 01 NCC là ông Vũ Quang Nhiên - Bệnh binh tổ dân phố 10 (sinh năm 1939, già yếu, hàng tuần phải chạy thận, không có lương hưu, hoàn cảnh gia đình khó khăn).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình chính sách; thể hiện tấm lòng tri ân đối với thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước; đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ noi theo./.

Ban VHTT