Phường Mộ Lao tổ chức lễ ra quân triển khai thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị"

Ngày 4/3/2017, UBND Phường Mộ Lao đã tổ chức lễ ra quân triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” và đảm bảo an toàn giao thông năm 2017 trên địa bàn phường. Năm 2017 tiếp tục được Thành phố chọn là "Năm trật tự và văn minh đô thị". Ngay từ đầu năm, UBND quận Hà Đông đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác quản lý trật tự công cộng, trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông, phát huy các giá trị truyền thống, tạo dựng nét văn hoá người Hà Nội thanh lịch, văn minh..

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí chủ tịch UBND quận Vũ Ngọc Phụng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học tăng cường tuyên truyền các quy định về ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Gọn nhà, sạch phố, đẹp Thủ đô”, tổ chức quét dọn, vệ sinh trụ sở cơ quan, chỉ đạo UBND Phường Mộ Lao đã xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm và giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường vỉa hè kinh doanh trái phép trên địa bàn phường.

Để lập lại kỷ cương về trật tự đô thị, UBND Phường Mộ Lao đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, cơ quan chức năng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lập kế hoạch ra quân thực hiện đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, tuyên truyền thông tin đại chúng, trên loa truyền thanh, xe lưu động về các nội dung trật tự đô thị, quản lý đô thị đến từng khu phố, tổ dân cư và hộ gia đình để thực hiện.

Buổi lễ ra quân

Tại buổi lễ ra quân ngày 4/3/2017 UBND phường Mộ Lao đã phối hợp với các lực lượng chức năng quận Hà Đông như: Công an quận, đội trật tự đô thị; cùng lực lượng chức năng của phường như: các ban nghành đoàn thể, Quản lý Đô thị phường, Công an phường, bảo vệ dân phố của các khu phố đã tiến hành ra quân kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm. Sau hơn một tuần ra quân, thực hiện đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường Nguyễn Văn Lộc, đường 36M, đường Thanh Bình, đường QL6 trên địa bàn phường.

Tháo dỡ biển quảng cáo trên tuyến phố Nguyễn Văn Lộc

Theo kế hoạch, đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị thực hiện đến ngày 11/3/2017. Ghi nhận sau ngày ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông và giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường vỉa hè để kinh doanh trái phép trên các tuyến đường, phần lớn các hộ kinh doanh đã nghiêm chỉnh chấp hành. Do vậy trật tự giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường đã có chuyển biến tích cực. Tình trạng chiếm dụng lòng lề đường để mua bán gây cản trở giao thông ở những khu vực trên đã giảm hẳn, trả lại lòng đường thông thoáng.

Song song đó, lực lượng ra quân đã tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh, buôn bán hàng rong không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường; không treo bảng hiệu, dù, bạt che khuất tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông gây mất mỹ quan đô thị. Những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ tài sản để xử lý theo quy định.

Trong thời gian tới UBND Phường sẽ tiếp tục thực hiện giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông tăng cường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, khu phố, tổ dân cư tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành quy định về trật tự đô thị. Kịp thời và kiên quyết xử lý các hành vi tái lấn chiếm để việc giải tỏa lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, góp phần tạo cảnh quan đô thị “Xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện, ấn tượng” và lập lại trật tự đô thị trên địa bàn toàn phường./.

Thực hiện:

Bộ phận Văn hóa thông tin phường

Xem thêm tin tức